Cơm Chó là gì? Khám phá bí ẩn thú vị từ ăn Cẩu Lương của giới trẻ

Posted by  
09/04/2021
0

Có một khoảng thời gian dài ở trên các trang mạng xã hội như facebook, youtube, twitter, … nổi lên nhiệt tình với câu nói “cơm chó”, "cẩu lương". Tuy nhiên rất nhiều người không có thể hiểu được các ý nghĩa ẩn giấu đằng sau của nó là gì. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn hiểu rõ được “cơm chó là gì?” và từ đó biết thêm những điều vô cùng đặc biệt xoay xung quanh về câu nói đó.

cơm chó là gì

Ý nghĩa thực sự của từ “cơm chó” là gì?

Cơm chó nếu như được phiên dịch theo từ Hán Việt thì từ đó nó có nghĩa là “Cẩu lương” là một loại thức ăn cho chó. Nhưng xét trên thực tế thì lại không có ai lại dùng từ cẩu lương hiểu theo nghĩa đó cả, người ta thường hay sử dụng nghĩa bóng của nó để mà thể hiện ý nghĩa tượng hình. Mà cụ thể ở đây “cơm chó” chính là một cụm từ dùng để chỉ sự thân mật, cư xử tình tứ dành cho nhau của một cặp đôi nào đó ở trước mặt những con người vẫn còn đang độc thân cô đơn. Từ đó giúp mang đến cảm giác có phần ghen tị, sự ao ước cho tới khi nào mình mới "có bồ" được như người ta.

“Cẩu lương” là từ đang được sử dụng phổ biến rất nhiều trong cộng đồng giới trẻ hiện nay với ý nghĩa vô cùng hài hước và rất là dễ thương. Khi mà các bạn vẫn còn trong tình đang độc thân vô tình phải nhìn thấy những cử chỉ thân mật của những cặp đôi đang yêu nhau. Ngoài ra, người bạn đang ở tình trạng độc thân này còn bị gọi là “cẩu độc thân” với ý nghĩa cà khịa, móc méo.

ăn cơm chó

Trong thời gian trở lại gần đây, từ cơm chó thường hay được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ với các ý nghĩa thể hiện sự khôi ngô hài hước, dễ thương của ai đó. Đặc biệt là những khi họ nhìn thấy các cử chỉ thân mật của cặp đôi đang chìm trong hạnh phúc của tình yêu. Nó cũng thể hiện được những sự ngưỡng mộ, mong muốn nguyện ước cho cặp đôi yêu nhau đến được với nhau bởi những con người hâm mộ họ.

Không chỉ là được sử dụng nhiều ở trong đời sống thường ngày, việc ăn cơm chó thường còn được dùng nhiều ở trong phim ảnh, đặc biệt là các bộ phim tình cảm hay là phim ngôn tình. Cơm chó chính là thước phim có nội dung nói về tình cảm vô cùng ngọt ngào của hai nhân vật chính với nhau qua những lối hành động, cử chỉ thân mật.

Nguồn gốc xuất xứ của từ Cẩu Lương trong tiếng Trung

Sau khi đã tìm tòi hiểu rõ được ý nghĩa của cụm từ cơm chó là gì thì chúng ta hãy cùng tiếp tục đi khám phá thêm về nguồn gốc xuất hiện của cụm từ này ở trong tiếng Trung nhé. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhe!

Con chó ở trong văn hóa của người dân Trung Quốc thì rất gần gũi, nó được xem như một người bạn thân luôn trung thành và bảo vệ bạn. Chính vì lý do vậy mà trong ngôn ngữ nước này rất thịnh hành những câu từ ngữ và cụm từ có liên quan đến hình ảnh của con vật nuôi này. Một số câu hay nói có thể kể đến như nóng như con chó, mệt như chó ,…

nguồn gốc cơm chó là gì

Xem thêm tin tức liên quan: https://thegioimypham123.com/tin/

Hình ảnh việc ăn cơm chó khiến cho chúng ta dễ dàng liên tưởng đến những chú chó trung thành, rất ngoan ngoãn, đáng yêu đang nằm nhìn chủ nhân của chúng ăn cơm mà lại không dám làm gì. Mặc dù là chính bản thân chúng đang rất đói nhưng vẫn cố phải ngồi nhìn người khác ăn. Bạn có cảm rằng thấy loạt hình ảnh này rất là giống với cảnh tượng những người mà chưa có người yêu mà phải đi chứng kiến các cặp đôi yêu nhau thể hiện cử chỉ tình cảm hạnh phúc, ngọt ngào, ân ái không.

Các cụm từ thường được sử dụng tương tự với ăn cơm chó

Những cụm từ nào thường hay được đang được dùng tương tự như cụm từ “ăn cơm chó” ở hiện nay? Theo các khảo sát nhanh của chúng tôi, ngoài cụ từ cơm chó thì giới trẻ giờ đây còn hay sử dụng một số thuật ngữ Trendy khác để nói lên những nội dung có liên quan đến cơm chó rất hot trend như:

  • Cẩu độc thân: Là cụm từ dùng để chỉ những người đã đến tuổi cập kê mà vẫn còn tình trạng độc thân, chưa có đôi, có cặp.
  • Phát cẩu lương: Là thuật ngữ dùng để chỉ loạt các hành động thể hiện tình cảm ân ái, dịu dàng, cử chỉ quan tâm lẫn nhau của những người đang yêu nhau ngay trước mặt của những con người còn đang độc thân một cách vô tình hoặc là cố ý.
  • Ngược cẩu: Chính là thuật ngữ dùng để ám chỉ các cặp đôi có những thể hiện hành động ngọt ngào được coi là ngược đãi ánh nhìn của những đang người đang cô đơn, lẻ loi.
  • Mua cẩu lương: Là câu được giới trẻ sử dụng để nói về những hành động có thể giúp tự an ủi bản thân mình sau khi đã chứng kiến các cặp đôi thể hiện tình yêu của họ nồng cháy.

phát cơm chó

Cơm chó” rất dễ bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày

Sở dĩ có được sự xuất hiện của những cụm từ này là bởi vì có một bộ phận giới trẻ đã coi đó như một loại thức ăn vô cùng hấp dẫn đang bày ra trước mắt cho những người đang độc thân. Tuy nhiên họ lại không thể nào thưởng thức, chỉ có thể đứng ngoài nhìn một cách chăm chú, thèm thuồng và ganh tị mà thôi.

Nên sử dụng cụm từ ăn cơm chó trong các tình huống thế nào?

Sau khi đã hiểu kĩ được cụm từ cơm chó là gì? Thì các bạn cần phải hiểu thêm những hoàn cảnh để có thể sử dụng cụm từ này sao cho đạt được hiệu quả giao tiếp một cách tốt nhất. Cũng theo các số liệu đã nghiên cứu và khảo sát thì chúng tôi nhận thấy rằng từ cơm chó thường được sử dụng nhiều trong những trường hợp như dưới đây.

cơm chó sử dụng trong tình huống nào

Cẩu lương xuất hiện ở trong rất nhiều bộ phim

  • Trong phim ngôn tình của nước Trung Quốc khi các nhân vật phụ khi không thể có được tình yêu của mình mà phải đi nhìn nhân vật chính thân mật, tình tứ với người mà mình thầm thương, trộm nhớ.
  • Trong thực tế, từ cơm chó hay còn có thể gọi là cẩu lương xuất hiện khi mà các cặp đôi còn đang yêu nhau có những hành động thân mật với nhau; tình tứ dành cho nhau ngay trước mắt những người còn đang độc thân.
  • Với những người mà đang thần tượng một ai đó thì họ đều cũng sẽ gặp phải cảnh ăn cơm chó khi mà idol của mình công khai tình cảm và có các hành động quan tâm; chăm sóc lẫn nhau ngay trước mặt nhiều người.
  • Ngoài ra thì cẩu lương còn xuất hiện rất là nhiều trên các mạng xã hội như là tik tok, Weibo, Facebook,…

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cụm từ ăn cơm chó

Khi mà bạn sử dụng thuật ngữ ăn cơm chó thì các bạn cần phải thật chú ý để sử dụng sao cho đúng bối cảnh, không là bạn sẽ cảm thấy rất ngại đó nha. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi bạn sử dụng cụm từ này.

Bất cứ những việc sử dụng một từ ngữ nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần phải có sự quan tâm đến hoàn cảnh sử dụng cũng như đối tượng bạn đang giao tiếp. Đối với việc bạn sử dụng cụm từ “cơm chó” này cũng như vậy.

Nếu như các bạn dùng từ ăn cơm chó với các bạn bè ở cùng thế hệ; cùng chịu chung ảnh hưởng của nhiều từ ngữ mới ngoại nhập thì nó là điều rất đỗi bình thường. Việc sử dùng thuật ngữ này không chỉ có mang đến tính hài hước mà nó còn thể hiện sự thân thiết, hiểu nhau giữa các nhóm bạn.

lưu ý khi dùng từ cơm chó

Còn nếu bạn đang nói chuyện với những người lớn tuổi thì cần phải cân nhắc thật kỹ. Nên suy xét thật là kỹ lưỡng trước khi dùng. Bởi cũng có những người lớn tuổi họ không thành thạo sử dụng mạng xã hội thì họ khó cũng bắt trend được với giới trẻ và khó lòng hiểu được những từ lóng của giới trẻ nói. Khi dùng thuật ngữ này họ cũng không thể hiểu được ý bạn muốn nói.

Với những người không dùng mạng xã hội thì tốt nhất là bạn không nên dùng thuật ngữ này để tránh đi trường hợp bị đánh giá là vô giáo dục; không có tôn trọng những người lớn tuổi.

Nói chung, cụm từ cơm chó, ăn cơm chó được hay được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Mỗi hoàn cảnh thì nó lại có những biến thể sao cho phù hợp tránh việc gây lố bịch, gây sự phản cảm. Nhưng chung quy lại thì khi dùng thuật ngữ này là để trêu đùa những người đang yêu nhau cùng với những người còn ở trong tình trạng độc thân.

Bên trên là những chia sẻ được chúng tôi - Thegioimypham123 tổng hợp về thuật ngữ cơm chó. Ăn cơm chó chỉ dành cho những ai mới nghe hoặc chỉ biết nói mà không hiểu biết gì về nó. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được ăn cơm chó là gì? Và những cách sử dụng thuật ngữ này sao cho đúng với hoàn cảnh, đúng đối tượng.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới

 0984.81.0404

Smiley face